Trang chủ » Vì sao nên thành lập doanh nghiệp?

Vì sao nên thành lập doanh nghiệp?

(Ngày đăng: 14-07-2016 12:08:26)
        
Thành lập doanh nghiệp là bước đi đầu tiên để tổ chức, cá nhân có quyền kinh doanh một cách hợp pháp, tạo ra của cải cho xã hội và lợi nhuận cho bản thân. Hiện nay, nhiều nhà đầu tư đã sử dụng phương án này để phát triển sự nghiệp của mình.

 

Thành lập doanh nghiệp không còn là khái niệm mới mẻ trong thời hiện đại. Đời sống phát triển, nhu cầu của con người tăng cao, do đó đòi hỏi phải có các doanh nghiệp hoạt động trong mọi lĩnh vực để đáp ứng mọi nhu cầu của con người, góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Thay vì hình thức kinh doanh tự phát thì việc thành lập doanh nghiệp sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh lớn hơn. Dưới đây là những lí do vì sao bạn nên thành lập doanh nghiệp.

Thứ nhất, doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh. Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh mà không cần thành lập doanh nghiệp nhưng điều này sẽ có những bất cập nhất định. Đó là chưa kể một số lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, thiết lập mạng xã hội... bắt buộc chủ thể kinh doanh phải là doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Thứ hai, khi thành lập doanh nghiệp, người kinh doanh sẽ có mã số doanh nghiệp, mã số thuế, có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, có tư cách pháp nhân. Điều đó có nghĩa là được Nhà nước công nhận, đảm bảo kinh doanh một cách hợp pháp. Do đó, bạn sẽ yên tâm hơn trong việc ký kết các hợp đồng hay tiến hành các việc khác trong quá trình hoạt động.

Thứ ba, chỉ có doanh nghiệp mới được phép xuất hóa đơn, các cá nhân đơn lẻ không thể thực hiện được việc này. Với những khách hàng cần hóa đơn để làm cơ sở minh bạch hóa chi phí thì đương nhiên họ sẽ sử dụng dịch vụ, mua hàng của doanh nghiệp.

Thứ tư, việc thành lập doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc huy động vốn. Các cá nhân cùng muốn kinh doanh có thể dễ dàng tiến hành góp vốn, hoặc các cá nhân cũng có thể góp vốn cùng các doanh nghiệp khác để thành lập một Doanh nghiệp, hoặc cũng có thể góp vốn vào một doanh nghiệp đang tồn tại. Việc góp vốn này sẽ được cơ quan nhà nước chứng nhận, chính vì vậy các cá nhân có thể yên tâm về việc được đảm  bảo các quyền và nghĩa vụ.

Thứ năm, một doanh nghiệp có cơ cấu tổ chức, quản lý rõ ràng, minh bạch, với các quyền, nghĩa vụ của các cổ đông, các chức danh quản lý quan trọng được quy định cụ thể trong Luật Doanh nghiệp 2014.

Nguồn:
Tag: