Trang chủ » Ưu – nhược của các loại dây khi thay dây đồng hồ

Ưu – nhược của các loại dây khi thay dây đồng hồ

(Ngày đăng: 20-04-2016 16:35:32)
        
Thay dây đồng hồ là vấn đề mà ai cũng phải trải qua khi sử dụng đồng hồ đeo tay, khi thay dây đồng hồ việc quan trọng nhất là phải hiểu rõ về loại dây mà mình chọn để thay.

Dây đồng hồ có một vai trò quan trọng đối với việc sử dụng đồng hồ đeo tay, nó không chỉ quyết định vẻ đẹp và giá trị của chiếc đồng hồ mà còn đảm bảo sự thoải mái cho cổ tay của bạn khi đeo. Do đó, khi ra quyết định thay dây đồng hồ, chúng ta cần tiến hàng lựa chọn loại dây thật phù hợp cho chiếc đồng hồ của mình.

Khi dây đồng hồ đang đeo của bạn bị hỏng hoặc bạn cảm thấy không phù hợp với mình, hãy chọn lựa một loại dây đồng hồ đeo tay mà bạn chắc rằng mình sẽ không cần phải thay dây đồng hồ thêm một lần nữa với nó. Những ưu – nhược điểm của các loại dây đồng hồ đeo tay phổ biến dưới đây có thể sẽ giúp bạn lọc bớt những loại không phù hợp.

thay dây đồng hồ

Dây kim loại

Ưu: sang trọng, sành điệu, đa dạng

Nhược: nặng nề

Bạn nên thay dây đồng hồ đeo tay bằng kim loại nếu bạn thường xuyên sử dụng chiếc đồng hồ đó trong các dịp gặp gỡ khách hàng, tiệc tùng hay thường xuyên mặc những bộ vest, quần áo sang trọng,… Dây kim loại thích hợp hơn với những tuýp người ưa giao tiếp và có phong thái hiện đại, sành điệu. Tuy nhiên, dây kim loại khá nặng nề khi sử dụng.

Dây da

Ưu: thanh lịch, nhẹ nhàng, đa dạng, nhiều màu sắc

Nhược: dễ hỏng

Thay dây đồng hồ bằng da khi bạn là dạng người thanh lịch, đơn giản và nhẹ nhàng. Dây da phù hợp với những người làm văn phòng, công sở hay giáo viên,… Dây da khá dễ dàng trong phối với quần áo và thích hợp với nhiều dạng môi trường khác nhau. Dây da toát lên vẻ đẹp thanh lịch, dễ gần và lịch sự cho người sử dụng. Khi sử dụng dây da cần chú ý không tiếp xúc với nước, nước dễ làm da thấm ướt hay mục về sau.

Dây cao su

Ưu: cá tính, năng động, khó hư hỏng

Nhược: kén quần áo và mọi trường

Dây cao su là lựa chọn tốt khi thay dây đồng hồ của những người năng động, cá tính và có công việc tự do. Dây cao su thể hiện cá tính, sự phá cách và gu thẩm mỹ hiện đại của người sử dụng. Thế nhưng, cần lưu ý không sử dụng đồng hồ dây cao su trong các dịp đòi hỏi sự trang trọng.

Nguồn:
Tag: