Trang chủ » Tư vấn quy trình làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp

Tư vấn quy trình làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp

(Ngày đăng: 16-08-2016 14:26:41)
        
Gia đình tôi hiện đang có một số vốn, do vậy tôi dự định sẽ mở một công ty tư nhân và do mình làm chủ. Nhưng theo tôi được biết thì quy trình đăng ký doanh nghiệp hiện nay khá mất thời gian và và không dễ dàng với những người mới lần đầu thực hiện như tôi. Vì vậy tôi muốn nhờ Kế toán Sài Gòn tư vấn giúp trình tự làm thủ tục khi đăng ký doanh nghiệp tại Cơ quan Nhà nước. (Tâm- Hà Nội).

 

Trả lời:

Như vấn đề mà bạn đã nhận thấy trên đó, thực tế hiện giờ việc đăng ký thành lập doanh nghiệp vẫn chưa thật sự đơn giản, bởi có quá nhiều các quy định và thủ tục mà người đến đăng ký cần phải làm. Cũng vì lý do này mà với nhiều nhà đầu tư có dự định mở công đi, là được xem là khâu quan trọng và cũng gây ra cho họ những khó khăn nhất định.

Nhưng cũng phải nói thêm rằng, lúc này những hướng dẫn liên quan đến đăng ký doanh nghiệp đã có rất nhiều, nếu chúng ta hiểu và nắm rõ nó thì đây lại không phải là vấn đề quá lớn. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, rất ít người nào quan tâm đến điều này, bởi họ thường xem đó là vấn đề không quá cần thiết. Đây là điều mà tại sao cứ mỗi lần làm thủ tục mở công ty thì nhiều người lại gặp khó.

Về quy trình làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân của bạn, nó sẽ bao gồm một số bước mà bạn cần làm:

- Thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định;

- Đến Cơ quan đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ và đóng lệ phí;

- Tại đây, bạn sẽ đăng ký Đăng bố cáo, khắc dấu và một vài nghĩa vụ khác mà Cán bộ Nhà nước yêu cầu, sau đó đóng phí như quy định;

- Sau đó chỉ việc chờ thông báo hẹn ngày trả kết quả, cũng như Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

Như trên là quy trình thực hiện các thủ tục đăng ký doanh nghiệp mà bạn cần làm, nhưng sau khi doanh nghiệp đã đi vào hoạt động thì còn một vài nghĩa vụ khác mà công ty của bạn cần thực hiện như nộp thuế môn bài, kê khai thuế,… thực hiện việc đóng bảo hiểm và các chính sách cho người lao động.

Nguồn:
Tag: