Trang chủ » Thế mạnh ngoại ngữ của nguồn lao động chuyển phát nhanh

Thế mạnh ngoại ngữ của nguồn lao động chuyển phát nhanh

(Ngày đăng: 21-11-2016 17:17:10)
        
Ngoại ngữ là một trong những nhu cầu cần có để phát triển nguồn lao động trong ngành dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ.

Có thể nói, những năm gần đây ngành dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ đang cực kỳ phát triển ở nước ta hiện nay, việc nguồn lao động có trình độ ngoại ngữ thành thạo, có thể giao tiếp được là nhu cầu thiết yếu đối với ngành này. Và nguồn lao động Việt Nam cũng có những thế mạnh nhất định để tham gia vào công việc này.

Nguồn lao động nước ta bổ sung cho ngành dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ ngày càng có trình độ ngoại ngữ cao, họ ý thức được nhu cầu ngoại ngữ rất cao trong ngành dịch vụ cho nên họ đã tìm đến việc tự học hoặc được đào tạo tại các trường có uy tín chất lượng, phục vụ cho nhu cầu của những người tham gia những công việc như ngoại giao, ngoại thương và tất nhiên ngành dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ cũng là ngành cần có những nhân viên có trình độ tiếng Anh cao, phục vụ tốt cho mục đích và yêu cầu của ngành dịch vụ này.

Nhà nước ta có nhiều chính sách mở rộng đầu tư cho việc học tập ngoại ngữ cao, người lao động nước ta được đào tạo ngoại ngữ bài bản, có rất nhiều trung tâm Anh ngữ nổi tiếng, bên cạnh những trung tâm ngoại ngữ công lập thì còn có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ dân lâp, sử dụng nhiều giáo viên nước ngoài giảng dạy để phát triển nguồn lao động phục vụ cho ngành dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ này.

Không những có trình độ tiếng Anh cao, nhiều người lao động Việt Nam còn thành thạo nhiều thứ tiếng khác như tiếng Hàn, tiếng Trung,… để phục vụ cho nhu cầu khi tiếp xúc với nhiều người, nhiều đối tượng ở thị trường chuyển phát nhanh đi Mỹ. Để có thể giao tiếp với nhiều khách hàng, nhiều đối tác ở năm châu thì ngoại ngữ dường như đã trở thành một nền tảng vững vàng cho nhiều người lao động để có cơ hội thăng tiến.

Thế mạnh về ngoại ngữ đã giúp cho nguồn lao động nước ta dễ dàng tìm kiến các công việc có thu nhập cao phù hợp với trình độ của mình. Và tất nhiên ngoại ngữ cũng chính là thế mạnh của nguồn lao động nước ta để tham gia ngành dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ.

Nguồn:
Tag: