Trang chủ » Sự ra đời của đồng hồ Seiko lặn chuyên nghiệp

Sự ra đời của đồng hồ Seiko lặn chuyên nghiệp

(Ngày đăng: 20-04-2016 16:52:15)
        
Đối với đồng hồ Seiko, đồng hồ lặn chính mà niềm tự hào của thương hiệu này với một lịch sử vĩ đại của như sự thành công khi mà đồng hồ lặn Seiko là một trong những chiếc đồng hồ lặn nổi tiếng nhất thế giới.

Lịch sử về dòng đồng hồ lặn của Seiko rất thú vị. Ở khía cạnh nào đó, sự phát triển của dòng lặn đồng hồ Seiko phản ánh các thành tựu của Grand Seiko. Cả hai đều được gây dựng bởi nhà sản xuất hàng đầu Nhật Bản từ những năm 1960, thời điểm mà công ty này dành mọi nỗ lực để vượt qua Thuỵ Sỹ về chất lượng cũng như mẫu mã.

Tất cả bắt đầu từ Olympic 1964 tại Tokyo, khi cả một làn sóng tự hào đã phủ qua Nhật Bản, và dân tình cảm giác đã tái hoà nhập với thế giới sau Chiến tranh Thế Giới thứ II. Năm 1965, Seiko cho ra đời chiếc đồng hồ lặn đầu tiên của họ, chiếc đồng hồ cơ mang mã hiệu (62MAS-010) chịu nước tới 150m. Các nhà thiết kế của đồng hồ Seiko thấy rằng việc sản xuất ra một chiếc đồng hồ lặn hạng nhất rất quan trọng cho công ty của họ, bởi đồng hồ lặn được xem như bài kiểm tra kỹ thuật cao nhất trong kỹ thuật chế tạo đồng hồ.

đồng hồ seiko

Một chiếc đồng hồ đeo tay lặn phải chịu được nước, chịu được shock và dạ quang tốt. Thời đó, (trước khi có sự phát triển của máy vi tính lặn), thợ lặn đặt sinh mệnh của mình vào đồng hồ của họ. Các kỹ sư tự hào về nỗ lực đầu tiên của mình. Hai năm sau, vào năm 1967, các kĩ sư cùa Seiko đã cho ra đời chiếc đồng hồ Seiko cơ chịu được mức nước sâu 300m. Họ thấy quả là đỉnh cao khi Seiko có thể ra đời 1 chiếc đồng hồ chịu nước gấp đôi thành công ban đầu. Tự tin của nhóm thiết kế chưa bao giờ cao đến vậy, họ thấy cần phải làm tốt hơn những gì mình đã làm nên năm 1968 lại tiếp tục cho ra đời model 6159-7001, chiếc đồng hồ sử dụng động cơ hi-beat tương tự như Grand Seiko.

Cứ thế, những chiếc đồng hồ Seiko lặn chuyên nghiệp liên tục ra đời với những cải tiến ngày càng vượt trội và hoàn hảo hơn, tạo nên sự thành công lớn cho thương hiệu Seiko trên thị trường đồng hồ thế giới.

Nguồn:
Tag: