Trang chủ » So sánh gửi hàng qua chuyển phát nhanh và bưu điện

So sánh gửi hàng qua chuyển phát nhanh và bưu điện

(Ngày đăng: 20-10-2016 10:56:21)
        
Chuyển phát nhanh và gửi hàng qua bưu điện là hai hình thức chuyển phát được nhiều người sử dụng đến trong việc vận chuyển hàng hoá từ nơi này đến nơi khác hiện này. Hai hình thức này đều là vận chuyển hàng hoá nhưng cả hai đều có những ưu khuyết điểm riêng.

Hiện nay nên công nghiệp sản xuất phát triển mạnh mẽ, sự mua bán trao đổi giữa các nước ngày tăng, hàng hoá được lưu thông trên thị trường ngày càng nhiều. Nhu cầu mua sắm, trao đổi hàng hoá cũng tăng theo, từ các thành thị lớn đến các nông thôn nhỏ, ai ai cũng có nhu cầu trao đổi mua bán. Việc trao đổi mua bán thì pahỉ đi kèm với việc vận chuyển hàng đến tay người mua một cách dễ dàng vì vậy dịch vụ vận chuyển ra đời. Trước đây việc vận chuyển qua bưu điện rất phổ biến nhưng ngày nay có nhiều trung tâm chuyển phát nhanh được mở rộng và phát triển đáp ứng không những việc chuyển phát trong mà kể cả ngoài nước, chuyển phát nhanh đi Úc, Pháp thẩm chí là Nam Cực cũng có dễ dàng thực hiện.

Chuyển phát nhanh và gửi hàng qua đường bưu điện là hai dịch vụ phổ biến nhất hiện nay nó đáp ứng được nhu cầu về vận chuyển, chuyển phát nhanh và gửi hàng qua bưu điện được sử dụng rộng rãi để vận chuyển hàng hoá, bưu thẩm, thư tín... đến tay người nhận, cả hai đều có thể vận chuyển hàng hoá, bưu phẩm thư từ trong và ngoài nước một cách thuận lợi nhất và được nhiều tín dụng sử dụng cả hai loại hình này. Về điểm khác nhau, chuyển phát nhanh là dịch vụ chuyển phát tối ưu về thời gian nhất, giúp người nhận và gửi nhanh chóng thực hiện được giao dịch  nhận hàng nhanh nhất, đồng thời chi phí cũng không cao như gửi hàng qua bưu điện, hàng hoá chuyển pháp được đảm bảo độ an toàn cao và đồng thời có thể chuyển được nhiều loài hàng hoá khác nhau, thủ tục chuyển phát có thể thực hiện online giúp người sử dụng dễ dàng thực hiện và tiết kiệm được thời gian, nhưng đồng thời các trung tâm chuyển phát nhanh còn hạn chế tại nhiều khu vực, thường chỉ tập trung ở các thành thị là chính. Còn gửi hàng qua bưu điện, đây là dịch vụ vận chuyển có từ rất lâu, các cơ sơ bưu điện được thiết lập rộng rãi giúp người cần gửi dễ tìm, người nhận dễ nhận được hàng nhưng đồng thời chi phi vận chuyển tại bưu điện khá cao, và hàng hoá vận chuyển không được bảo đảm.

Chuyển phát nhanh và gửi hàng qua bưu điện đều có những ưu khuyết điểm riêng vì vậy tuỳ vào nhu cầu mà lựa chọn các hình thức phù hợp để vận chuyển hàng hoá của mình một cách tối ưu nhất.

Nguồn:
Tag: