Trang chủ » Sáng chế thành công máy gặt đập liên hợp

Sáng chế thành công máy gặt đập liên hợp

(Ngày đăng: 29-08-2016 16:03:16)
        
Trước khi xuất hiện những chiếc máy gặt đập liên hợp của nước ngoài du nhập vào Việt Nam ắc hẳn không ai quên được hình ảnh nhà khoa học nông dân tại Cần Thơ. Bác đã hoàn thành sáng chế của mình rất thành công cho ra chiếc máy gặt đập liên hợp đầu tiên tại Việt Nam. Vậy bác là ai?

Sáng chế thành công máy gặt đập liên hợp

Khi được chia sẻ ý tưởng thai ngén của mình, bác có nói nông dân cực qua mỗi mùa vụ đến nhà ít ruộng thì không sao chứ nhà nhiều ruộng có khi thu hoạch thủ công cả tháng không hết vì thu hoạch xong còn phơi khô mới có sân thu hoạch tiếp. Đấy bác là thế nghĩ cho bà con và nghĩ cho cả bác nữa từ đó ý tưởng về cơ động hóa sản xuất cũng nảy nở trong con người của bác đặc biệt với người dân miền đồng bằng Cửu Long quanh năm bị xâm thực mạnh đồng lúa hay bị hao hụt nhiều. Chính vì vậy mà bác Phạm Hoằng Thắng trú tại Cần Thơ đã miệt mài không quản ngày đêm trong vòng 4 năm liền đã chế tạo thành công chiếc máy gặt đập liên hợp đầu tiên tại Việt Nam trong niềm hân hoan của tất cả bà con trong vùng và trong phạm vi cả nước. Ai cũng phấn khởi, ai cũng vui mừng khi có cơ hội được trải nghiệm loại máy thông minh này. Vậy thực sự chiếc máy này đã giúp đỡ gì cho những khó khăn hiện tại của vùng đồng ruộng miền sông Cửu Long?

Trong điều kiện cơ giới hóa nông nghiệp mạnh mẽ như hiện nay các dòng máy đưa sạ mạ, máy gặt đập liên hợp, .. Đã được ứng dụng rất rộng rãi trên toàn thế giới nhưng tại Việt Nam thực sự còn quá thô sơ, lạc hậu trong việc áp dụng máy móc vào sản xuất khiến cho năng suất từ đó giảm đi đáng kể. Chính vì vậy mà dòng máy gặt đập liên hợp của bác Thắng ra đời đã đánh một cột mốc son đáng ghi nhận về sự cải tiến lớn trong sản xuất của bà con. Bác cho biết: “Chiếc máy rất dễ sử dụng, kết cấu gọn nhẹ có thể xử lý toàn bộ tình trạng thường gặp ở vùng đồng bằng sông cửu long như lúa nghiêng, lúa bị ngã đổ, lầy ngập úng vẫn đều có thể xử lý được hết. Hơn nữa, tỷ lệ rơi vãi và hư hỏng từ máy gặt là rất thấp trả về những hạt thóc sạch tinh tươm chỉ việc lấy bao dồn và mang về phơi là xong.

Thế đấy các bác nông dân đâu chỉ quanh năm với ruộng đồng các bác cũng rất sáng tạo và đột phá đấy chứ, hiện sản phẩm của bác Thắng đang được xuất khẩu cả sang Lào, Campuchia, Philipin, Ấn Độ, ... Và đặc biệt hiện được nhân dân cả nước tin dùng.  Trước cơn bão tố bài trừ Hàng Trung Quốc bà con cũng như tất cả người dân Việt hãy trân trọng những sáng chế những công sức khổ cực cống hiến cho sự phát triển của đất nước mà hãy lựa chọn hàng Việt trước khi chọn sản phẩm nào khác của bất kì nước nào. Và đương nhiên sản phẩm máy gặt đập liên hợp cũng thế hãy suy nghĩ, đắn đo cẩn thận để chọn về chiếc máy phù hợp, chất lượng và đem lại hiệu quả nhất cho gia đình của mình.

Nguồn:
Tag: