Trang chủ » Nhược điểm của máy hút sữa bằng tay

Nhược điểm của máy hút sữa bằng tay

(Ngày đăng: 28-10-2016 15:01:36)
        
Mọi mặt hàng khi sử dụng đều có những ưu, nhược điểm nhất định. Vì thế mới có sự phát triển, cái mới ra đời dần thay thế cho cái cũ, cái lạc hậu và giúp ích nhiều hơn cho con người.

Máy hút sữa bằng máy ra đời đã khắc phục khá tốt nhược điểm của máy hút sữa bằng tay. Cụ thể thì máy hút sữa bằng tay có nhược điểm gì nhỉ.

Các chị em phụ nữ hầu như ngày nay đều sử dụng máy hút sữa trong thời gian cho con bú. Nếu mẹ nào dùng máy bằng tay hẳn sẽ thấy một bất cập khá lớn đó là phải dùng tay để hút sữa, đôi khi thật mỏi tay phải không nào. Thực ra điều này gần giống với việc nhiều mẹ hay dùng tay bóp nhẹ đầu vú để sữa được tiết ra nhiều hơn trong khi đang cho con bú, chỉ là có sự giúp đỡ của máy hút sữa bằng tay có vẻ đảm bảo vệ sinh hơn. Bên cạnh đó lực ở tay mỗi người là khác nhau.

Lượng sữa ra ít hay nhiều cũng tùy vào cách hút như thế nào, lực tay có mạnh không, có đều không, rõ ràng nó phản ánh tính thiếu chuyên nghiệp. Với những bà mẹ ít sữa, khả năng tiết sữa kém thì quá trình vắt sữa như thế này hẳn sẽ chẳng dễ chịu gì. Chưa kể đến việc không thể làm gì khác, tức khó có thể chủ động trong công việc một khi đã hút sữa. Ngoài ra, máy hút sữa bằng tay có nhược điểm là không có chức năng massage. Trong khi hút sữa ra luôn cần phải massage nhẹ nhàng và đều đặn để không bị tắc sữa và sữa ra nhiều hơn.

Các mẹ không cảm thấy bị đau rát hay khó chịu. Hạn chế này đã được máy hút sữa bằng máy khắc phục rất thành công. Do vậy, nếu bạn không muốn gặp những bấn đề như trên thì có thể sử dụng máy hút sữa bằng máy, không phải tự hút sữa vì đã có máy móc hỗ trợ, lượng sữa cũng tiết ra nhiều và đều hơn nữa đấy. Nhưng giá thành của chúng có vẻ chênh lệch cũng khá lớn do đó bạn nên cân nhắc trước khi quyết định nhé.

Nguồn:
Tag: