Trang chủ » Những cách diệt côn trùng dân gian hiệu quả

Những cách diệt côn trùng dân gian hiệu quả

(Ngày đăng: 04-07-2015 15:52:17)
        
Trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta chịu rất nhiều sự tác động của các loại côn trùng, chúng đem đến cho ta những nỗi phiền phức và khó chịu. Có khá nhiều cách diệt côn trùng dân gian hiệu quả mà nhân dân ta đã thực hiện từ những ngày xưa, khi mà các loại thuốc diệt côn trùng chưa được ra đời.

Sử dụng một số loại thảo mộc trồng trong nhà hay cửa cửa nhà sẽ có tác dụng đuổi ruồi, muỗi rất tốt. Cây sả, bạc hà hay ngũ gia bì,… là những loại cây có khả năng khiến cho ruồi muỗi không dám đến gần, do đó để có thể đuổi muỗi một cách tự nhiên nhất, chúng ta có thể sử dụng các loại cây này để diệt côn trùng một cách vừa hiệu quả vừa an toàn.

diệt côn trùng

Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng các loại vỏ trái cây có chất the như vỏ bưởi, vỏ cam hay vỏ quyết để đốt lên rồi xông nhà, đuổi ruồi muỗi kiến vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện nay không gian kín đáo thì cách này không được khả thi cho lắm, nó còn có thể đem lại nguy cơ hỏa hoạn cao.

Sử dụng các loại đèn bắt muỗi, bắt ruồi để diệt côn trùng cũng là một trong những cách diệt côn trùng hiệu quả của ông bà ta ngày trước. Hiện nay cũng có một số loại đèn diệt côn trùng được bày bán tại các cơ sở diệt côn trùng hay nhiều chợ, siêu thị,… với chất lượng và giá cả khác nhau, chúng ta có thể mua về để diệt côn trùng trong môi trường sống của mình tốt nhất.

Còn rất nhiều cách diệt côn trùng bằng các phương pháp dân gian an toàn và hiệu quả, tuy nhiên sự có mặt của các loại thuốc diệt côn trùng ngày càng phổ biến và đa dạng, hiệu quả và cũng nhanh chóng hơn đã khiến cho những phương pháp này dần dần ít được thực hiện hơn.

 

Nguồn:
Tag: