Trang chủ » Nguyên liệu mỹ phẩm Glutathione là gì ?

Nguyên liệu mỹ phẩm Glutathione là gì ?

(Ngày đăng: 23-11-2015 14:05:10)
        
Nói về các nguyên liệu mỹ phẩm có khả năng phòng chống quá trình oxi hó vững chức thì Glutathione là một trong số đó. Như một hệ thống phòng thủ mạnh mẽ trong quá trình chống lại oxi hoa của tế bào da. Việc sử dụng Glutathione như giúp da bạn tránh khỏi các quá trình lão hoá ở độ tuổi trung niên và về già.

 

Không phải nói quá khi coi Glutathione là nguồn cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm quý báu và tốt. Người ta sử dụng Glutathione để bổ sung Glutathione nội sinh trong cơ thể. Về khả năng và chức năng của chất này bạn có thể không rõ nhưng với những nhà khoá học hoặc chuyên hoá sẽ rất thích điều này. Cùng tìm hiểu một vài khả năng khá ấn tượng của loại nguyên liệu mỹ phẩm đắt giá này nha.

1.Kiến thức chuyên sâu Glutathione

L-Glutathione (còn được biết đến với tên gọi gamma-L-Glutamyl-L-cysteinyl-glycine) là một tripeptide gồm các axit amin L-glutamine, L-cysteine và glycine. Glutathione là một yếu tố quan trọng trong hệ thống phòng thủ chống oxi hóa của tế bào, cùng với superoxide dismutase, catalase, alpha-D-tocopherol (vitamin E), axit ascorbic (vitamin C), vv Tất cả các chất chống oxi hóa cần thiết để bảo vệ tế bào (và da) từ các chất oxi hóaphá hoại mạnh mẽ được hình thành trong quá trình trao đổi chất, chẳng hạn như superoxide, hydrogen peroxide, oxit peroxyl và các gốc hydroxyl. Vai trò của glutathione là cơ bản, và sự suy giảm của hệ thống glutathione dẫn đếnsự tổn hại màng tế bào và sự chết của tế bào.

L-Glutathione là một phần của sự trang bị tự nhiên mà cơ thể chúng ta có được để bảo vệ làn da của chúng ta từ các gốc tự do oxi hóa mà chúng tấn công làn da của chúng ta trên cơ sở liên tục và chịu trách nhiệm lớn đối với sự lão hóa da do ánh nắng mặt trời. Vấn đề là không bao giờ có đủ những chiến binh nội sinh để đi tuần xung quanh, đặc biệt là không phải sau một thời gian dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong một thành phố bị ô nhiễm. Nhưng có gluthatione xung quanh bảo vệ axit ascorbic (vitamin C), cần thiết cho sự tổng hợp collagen và các thành phần da khác. Vì nhiều lý do, đó là một ý tưởng tốt để bổ sung glutathione nội sinh với một số loạithuốc bôi ngoài da. Glutathione, như axit ascorbic, có thể hòa tan trong nước, một đối tác tốt đối với một chất chống oxi hóa khác, Vitamin E, mà nócó thể tan trong mỡ.

Điều đáng chú ý là hoạt tính làm trắng da được thể hiện bởi hydrocoumarins và beta-tocopherol thông qua sự cảm ứng của quá trình tổng hợp glutathione. Nó đã được chứng minh rằng sự hiện diện của glutathione có thể ức chế sự chết tế bào bằng hydrogen peroxide, một chất oxi hóa mạnh mẽ được hình thành trong quá trình chiếu xạ tia cực tím. Một trong những tác dụng của trà xanh lên da là cải thiện tới một mức độnhất định sự giảmđi glutathionedo tiacực tím gây ra. Glutathione thấp hơn trong dalão hóa do ánh sáng và da lão hóa thông thường. Mặc dù lão hóa da rõ ràng là một quá trình đa nhân tố, dữ liệu chỉ ra rằng nồng độ glutathione nội bào rất quan trọng và sự suy giảm của nồng độ này có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự tiến triển của quá trình lão hóa tế bào trong da người.

2.Hướng dẫn sử dụng Glutathione

Mỗi tuýp đủ dùng pha chế với112 ml kem dưỡng hoặcsữa dưỡng ở nồng độ xấp xỉ 1% (1 gram trong 120 ml kem dưỡng). Pha trộn vào kem dưỡng yêu thíchhoặc kết hợp với các sản phẩm Canvas Base CreamhaySea Kelp base của chúng tôi.                  

3.Thành phần

Glutathione

4.Tài liệu tham khảo

Kohn, Robert R. (1955) Ức chế sự tổng hợp melanin của Glutathione trong ống nghiệm. Enzym học, 17: 193-8.

Nguồn:
Tag: