Trang chủ » Lưu ý khi chọn máy hút sữa tốt nhất cho mẹ và bé

Lưu ý khi chọn máy hút sữa tốt nhất cho mẹ và bé

(Ngày đăng: 27-09-2016 16:50:55)
        
Sản phẩm tiện lợi máy hút sữa ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong mỗi gia đình trẻ, đặc biệt là những người chuẩn bị làm cha làm mẹ.

Tương tự như một cái nôi giúp bé ngon giấc mỗi ngày thì máy hút sữa cũng thế. Không những hỗ trợ mẹ trong việc giảm bớt đi lượng sữa quá nhiều bên trong bầu ngực, thoát khỏi tình trạng tức ngực. Việc hút sữa còn giúp lượng sữa tự cơ thể sản sinh ngày một nhiều hơn, cung cấp đầy đủ cho bé trong một thời gian dài. Nhờ có máy hút sữa mà bé được tiếp nhận một lượng sữa mẹ cực kỳ nhiều, nhiều gấp 10 lần so với để bé tự bú mẹ.

Nếu bạn không hút sữa mà chỉ cho con ti thì con chỉ bú được 1 lượng rất ít, sau đó bé sẽ thiu thiu ngủ và không hấp thụ được nhiều. Tuy nhiên khi có máy hút sữa, bạn có thể cho vào bình, sau đó cho em bé bú như vậy sẽ được rất nhiều, con ăn nhiều, mà sữa mẹ cũng tiết ra nhiều.

Tuy nhiên để có được điều đó mẹ nên chọn cho mình máy hút sữa đạt tiêu chuẩn với các tiêu chí sau.

+ Máy còn nguyên tem, nhãn mác đúng nhà sản xuất, có bảo hành rõ ràng, tốt nhất là nên mua ở các nhà phân phối hãng nhé mọi người.

+ Kiểm tra chất lượng bên trong máy: khi mua bạn nhớ mở máy ra xem xét kỹ. Máy tốt là máy không có mùi hôi của mùi nhựa, bằng thính giác nếu bạn thấy có mùi lạ lạ thì tốt nhất không nên mua vì nhựa BPA là loại nhựa cực độc, thường có mùi hắc và sặc. BPA có thể ngấm sâu vào sữa làm suy đường hô hấp, giảm thị lực, hạn chế sự phát triển não bộ của trẻ.

+ Nên chọn bầu phễu máy hút sữa phù hợp với bầu vú, bạn có thể xin nhân viên để thư trước cho an toàn. Vì nếu phễu quá to sẽ làm đau cơ ngực, nếu phễu quá nhỏ sẽ gây ra khó khăn khi hút sữa.

+ Xem xét kỹ ống hút, không có hiện tượng nứt hay rò rỉ sữa ra ngoài vì như vậy sẽ làm mất vệ sinh và cực kỳ bất tiện.

Các mẹ nhớ lưu ý, trang bị cho mình kiến thức tốt để mua được máy tốt nhé.

Nguồn:
Tag: