Trang chủ » Hướng dẫn lắp đặc và sử dụng xe đẩy hàng kho bãi

Hướng dẫn lắp đặc và sử dụng xe đẩy hàng kho bãi

(Ngày đăng: 07-01-2016 17:55:57)
        
Có rất nhiều loại xe đẩy hàng từ loại được tính theo kilogam cho tới loại được tính theo đơn vị tấn. Những chiếc xe đẩy hàng là phương tiên vận chuyển hàng hoá trong kho bãi tốt nhất và mang lại giá trị sử dụng cao cho mỗi doanh nghiệp.

Xe đẩy hàng Tia Sáng Mới

 

 

Những chiếc xe đẩy hàng luôn có mặt trong các kho bãi, công xưởng với nhiệm vụ chính là thực hiện các công việc như vận chuyển hàng hoá, đi chuyển đồ đạt loại hàng và dễ dang lưu thông các sản phẩm trong quá trình sản xuất. Vì thế sự có mặt của những chiếc xe đẩy hàng kho bãi là rất cần thiết với các doanh nghiệp và bạn cần phải biết quá về cách lắp đặt và sử dụng xe đẩy hàng một cách hiệu quả nhất.

Để vận chuyển sản phẩm trong nhà máy, kho, xưởng, văn phòng... một cách dễ dàng và nhanh gọn thì mọi người đều quan tâm trang bị một chiếc xe đẩy hàng. Với xe đẩy hàng bạn lên lựa chọn xe đẩy hàng 4 bánh để vận chuyển phù hợp với mặt bằng của xưởng sản xuất. Trong một lần chuyển sản phẩm đã hoàn thành vào trong kho thì không thể vận chuyển bằng tay chân và sử dụng máy động cơ được vì vậy sử dụng xe đẩy hàng là phù hợp nhất. Hiện nay xe đẩy hàng Prestar Nhật Bản được ưa chuộng nhất , được đảm bảo về chất lượng mẫu mã..

    Bảng hướng dẫn lắp đặt dưới đây hướng dẫn chung về lắp đặt và sử dụng với các loại xe đẩy 4 bánh. Xe đẩy hàng Prestar, Xe đẩy hàng Jumbo

    I. Lắp đặt bánh xe với hệ thống xe đẩy

    A. Hướng dẫn lắp đặt

    Sử dụng bánh xe có tải trọng phù hợp với công việc. Nên có hệ số an toàn từ 1.25 trở lên phòng các tác động ngoài ý muốn như rung, xóc khi xe đẩy chở nặng vượt chướng ngại vật hoặc ổ gà.

    Sử dụng bánh xe cùng Series cho cùng một hệ thống xe đẩy. Trường hợp sử dụng 2 Series khác nhau phải đảm bảo bánh xe có cùng chiều cao hoặc kê đệm thêm cho phù hợp.

    Các bánh xe phải lắp cân bằng với nhau sao cho khi đặt xe đẩy trên mặt sàn phẳng, 4 bánh xe phải cùng chạm mặt sàn.

    Chú ý tới bán kính xoay của bánh xe di động - không được để các đường giới hạn xoay chạm nhau.

    Các bánh xe cố định phải lắp song song với nhau.

    Sử dụng đúng loại bulon và ê cu, bắt chặt bánh xe với hệ thống xe đẩy trước khi sử dụng.

    B. Sơ đồ lắp kết hợp bánh xe xoay và cố định

    Bánh xe đẩy hàng có thể lắplàm xe đẩy sử dụng cho nhiều lĩnh vực như xây dựng, sửa chữa và trang trí. Tuy vậy bạn không nhất thiết phải sử dụng cùng một loại bánh xe mà có thể kết hợp các loại bánh xe để tạo ra một chiếc xe đẩy phù hợp với mình. Dưới đây là một số cách lắp đặt giữa bánh xe cố định và bánh xe quay.

    1. Tam giác quay: Xe đẩy tay này thường dùng để chuyên chở các thùng rượu hoặc máy móc cỡ nhỏ. Cách kết hợp này cho khả năng di chuyển linh hoạt và xoay chuyển dễ dàng.

    2. Hai bánh quay, hai bánh cố định: Một phương pháp kết hợp rất có tính kinh tế và hiệu quả.

    II. Hướng dẫn sử dụng bánh xe và xe đẩy

    A. Tốc độ di chuyển: Trong điều kiện nhiệt độ bình thường và điều kiện mặt sàn bằng phẳng, bạn đẩy xe tăng tốc từ từ và tốc độ bạn đẩy xe tối đa không vượt quá tốc độ đi bộ của người (6-8 km/h). Đồng thời bạn tránh các lực tác động đột ngột tới chuyển động của xe như: va chạm với chướng ngại vật trên đường, rung lắc do đường xấu, vv.... Ngoài ra bạn không nên để bánh xe, xe đẩy phải hoạt động liên tục trong thời gian dài do ma sát trong quá trình vận hành sẽ làm gia tăng nhiệt độ tại các điểm tiếp xúc và khớp nối, đẩy nhanh quá trình mài mòn.

    Thông thường, bánh xe có đường kính dưới 100mm - tốc độ di chuyển lý tưởng là 2km/h. Bánh xe đường kính dưới 130mm, tốc độ dưới 4km/h

    B. Vệ sinh và bảo dưỡng: Thực hiện vệ sinh, loại trừ các vật lạ cuốn theo lốp và trục bánh xe, bảo dưỡng và tra dầu bôi trơn định kỳ

    Kích thước mặt sàn : 710x455mm

    Độ cao của sàn : 170mm

    Độ cao của tay đẩy : 880mm

    Tải trọng : 120kg

    Kích thước bánh xe : 100mm

    Sản xuất tại Nhật Bản ( Made in Japan )

    Ngoài ra siêu thị trực tuyến Maxbuy còn cung cấp các sản phẩm cao cấp khác như thang nhôm, máy hút ẩm, đồng hồ nước...và một số sản phẩm gia dụng khác giá cực chất

 

Nguồn:
Tag: