Trang chủ » Huấn luyện an toàn người lao động trong công nghiệp sản xuất chế biến

Huấn luyện an toàn người lao động trong công nghiệp sản xuất chế biến

(Ngày đăng: 31-08-2016 14:29:04)
        
Người lao động trong các công ty xí nghiệp là người trực tiếp tạo ra các sản phẩm phục vụ nhu cầu đời sống của xã hội. học phải trực tiếp tiếp xúc với máy móc, thiết bị để tạo ra sản phẩm vì vậy mà các quy trình làm việc không tránh khỏi những rủi ro, tai nạn lao động.

Chính vì vì vậy để công việc được thuận lợi, người lao động được làm việc trong môi trường an toàn thì cần phải có những lớp huấn luyện an toàn trước khi bắt tay vào từng công việc cụ thể.

Người xưa có câu học ăn học nói học gói học mở. nghĩa là cái gì cũng cần phải học thì mới làm được. vì vậy trong một dây truyền làm việc như trong các công ty xí nghiệp với máy móc hiện đại thì việc huấn luyện là vô cùng quan trọng để công việc diễn ra trôi chảy và cũng đảm bảo an toàn cho công nhân.

Công nhân may mặc thì phải học may thế nhưng như thế chưa đủ người công nhân còn phải được huấn luyện để máy theo dây truyền và quy trình làm việc của dây truyền đó đễ tránh các lỗi kỹ thuật, lỗi sản phẩm và tránh gây tai nạn cho mình. Công nhân chế biến thức ăn cũng vậy cũng cần được huấn luyện về phương pháp cách làm ngoài đảm bảo an toàn cho bản thân còn đảm bảo an toàn trong chế biến sản phẩm.

Còn các công nhân chế biến ra các vật dụng, công cụ sử dụng trong sinh hoạt…cũng không nằm ngoài những nguyên tắc trên, cũng phải được tập huấn luyện an toàn đảm bảo để công việc diễn ra thuận lợi, không ảnh hưởng đến chất lượng phẩm, để tạo ra những sản phẩm đạt yêu cầu. Ngoài huấn luyện để làm việc công nhân còn được huấn luyện để nâng cao tay nghề,  nâng cao năng xuất làm việc, phục vụ tốt hơn cho công ty

Như vây dù là chế biến hay sản xuất thì việc huấn luyện bài bản đầy đủ để người công nhân có thể làm thuần thục là vô cùng quan trọng, tránh gây ra những thiệt hại cho công ty cũng như an toàn cho bản thân người lao động. mang lại lợi ích chung cho người lao động và người sử dụng lao động.

Nguồn:
Tag: