Trang chủ » Huấn luyện an toàn đối với cán bộ quản lý máy xúc

Huấn luyện an toàn đối với cán bộ quản lý máy xúc

(Ngày đăng: 18-10-2016 16:30:40)
        
Máy xúc một thiết bị máy xây dựng được sử dụng rất nhiều trên các công trường. Được sử dụng để xúc đào, san lấp mặt bằng... Cho nên nó chiếm một vị trí khá quan trọng.

Để có thể vận hành máy xúc không phải là một việc đơn giản. Nếu có sơ xuất xảy ra sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm có liên quan tới tính mạng người lao động. Hiện nay, có không ít các vụ tai nạn lao động do vận hành máy xúc không an toàn đã xảy ra. Đòi hỏi các cán bộ quản lý và nhân viên vận hành cần được huấn luyện an toàn lao động trước khi làm việc.

Huấn luyện an toàn lao động đối với nhân viên lái máy có thể giúp cho họ lường trước được những rủi ro xảy ra. Và có ý thức tập trung trong công việc. Không thể sử dụng sự thiếu hiểu biết để làm việc được. Yêu cầu đối với các nhân viên vận hành máy cần hết sức cẩn thận. Đọc kỹ hướng dẫn kỹ thuật trước khi làm việc. Có ý thức trong công việc và đối với bản thân, cần chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ mũ, quần áo bảo hộ lao động. Có như vậy khi bắt tay làm việc mới tạo được độ an toàn lao động trong công trường, giảm thiểu tối đa những rủi ro không may xảy ra.

Đối với cán bộ quản lý máy xúc khi tham gia khóa huấn luyện an toàn lao động đối với máy xúc nói chung và máy xây dựng nói riêng sẽ được bồi bổ thêm các kiến thức cần thiết. Để từ đó mở rộng tầm nhìn hơn, người quản lý cần phải biết quản lý máy móc của mình làm thế nào được tốt. Đồng thời có trách nhiệm bảo vệ an toàn cho người lao động, vận hành máy xúc. Cho nên, trách nhiệm của người quản lý rất quan trọng trong mọi công việc. Trước khi thi công một công trình nào đó, người quản lý cần có cuộc kiểm tra trước nơi làm việc. Nhận định địa bàn, kiểm tra, bảo dưỡng máy móc tốt trước khi đưa vào làm việc. Quan sát địa hình an toàn để đặt máy, chọn hướng quay để không bị nắng chiếu vào buồng lái nhằm ảnh hưởng khả năng quan sát của người vận hành máy...

Đối với những công việc trên công trường luôn tồn tại những nguy hiểm. Chính vì vậy mỗi người lao động từ công nhân đến cán bộ quản lý phải luôn hết sức cần thận. Tinh thần luôn được tỉnh táo, quan sát rộng tầm nhìn của mình để tránh những tai nạn lao động xảy ra. Có như vậy tiến độ công việc mới tốt, hoàn thành đúng chỉ tiêu. Quan trọng là an toàn tính mạng cho mọi người.

Nguồn:
Tag: