Trang chủ » Hậu quả của việc không diệt mối cho công trình xây dựng

Hậu quả của việc không diệt mối cho công trình xây dựng

(Ngày đăng: 21-12-2015 12:37:03)
        
Chúng ta có lẽ cũng biết rằng hoạt động diệt mối là cực kì quan trọng khi thi công hay xây dựng một loại công trình nào đó. Và hậu quả sẽ đặc biệt nghiêm trọng nếu như hoạt động này không được tiến hành.

Thường thì khi bắt đầu thi công một công trình từ những loại nhà ở, công trình công cộng, công trình dân dụng hay cả cầu đường, thủy lợi,… người ta đều phải sử dụng những loại Thuốc diệt mối chuyên dụng dành cho xây dựng để loại bỏ những mầm sống của mối. Đây là một hoạt động cần thiết và phải được thực hiện đầy đủ và đúng cách nhất.

Tuy nhiên cũng có không ít trường hợp mà người ta không tiến hành hoạt động diệt mối, hay sử dụng không đúng cách, sử dụng những loại thuốc kém chất lượng,…đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng. Chúng ta nên nhớ rằng khả năng đục phá của mối là rất lớn, những tòa nhà cao, những cây cột lớn hay cả nền móng vững chắc của các công trình đều có thể bị mối đục phá đến mục ruỗng bên trong.

Và một khi phát hiện ra thì công trình của mình đã thiệt hại nặng nề, thậm chí là những tình trạng sập nhà hay đổ cột cũng xuất phát từ sự tấn công của mối. Vì thế, để tránh xảy ra những vấn đề nghiêm trọng này, chúng ta cần phải tiến hành diệt mối đầy đủ khi xây dựng các công trình trong đời sống hiện nay.

Nguồn:
Tag: