Trang chủ » Điều kiện để cá nhân mở công ty tư nhân là gì?

Điều kiện để cá nhân mở công ty tư nhân là gì?

(Ngày đăng: 12-08-2016 10:00:31)
        
Tuy những quy định liên quan đến thành lập doanh nghiệp tư nhân đã khá thông thoáng, nhưng cũng cần có các điều kiện được đưa ra dành cho những cá nhân là nhà đầu tư.

 

Những nhà đầu tư hiện đang đang có ý định thành lập doanh nghiệp khá nhiều, và để chắc rằng một công ty sau khi được mở ra sẽ có thể hoạt động tốt và ổn định, nước ta đã đưa ra những điều kiện cụ thể và những người là chủ doanh nghiệp sẽ cần phải đáp ứng được điều này. Đây được coi là bước đi đầu tiên mà những cá nhân và tổ chức sắp mở công ty cần quan tâm tới.

Riêng với thành lập doanh nghiệp tư nhân, chủ doanh nghiệp này cũng cần đáp ứng những điều kiện riêng vốn có, nhưng so với các loại hình doanh nghiệp khác thì những đòi hỏi được đưa ra với một công ty tư nhân như thế này còn khá là dễ giải, cũng như không có gì là quá khắc khe. Vậy thì cụ thể những đó là gì?

Những điều kiện mà cá nhân là chủ doanh nghiệp tư nhân cần đáp ứng, có như vậy mới được phép mở công ty cho riêng mình:

- Là công dân trên 18 tuổi và có khả năng kiểm soát hành vi, suy nghĩ của mình theo quy định pháp luật.

- Hiện không đang là chủ hộ kinh doanh hoặc thành viên của một công ty hợp doanh bất kỳ.

- Sở hữu cho mình một số tài sản viên, cũng như nguồn vốn đầu tư vào công ty.

- Cung cấp đủ các bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp theo quy định.

- Không nằm trong danh sách những đối tượng thuộc khoản 2 Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014.

Đối với một cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp là một công ty tư nhân, trên đó là những điều kiện đối với cá nhân đó cần phải đáp ứng được. Trong trường hợp không đáp ứng được một trong số những điều kiện trên, Cơ quan chức năng sẽ không chấp nhận hồ sơ cũng như giải quyết đơn xin đăng ký doanh nghiệp của nhà đầu tư đó. Vì vậy mà khi cảm thấy mình đã thật sự đáp ứng được những điều trên, lúc này bạn hãy nên làm các thủ tục để đăng ký mở công ty.

Nguồn:
Tag: