Trang chủ » Dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong giai đoạn hiện nay

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong giai đoạn hiện nay

(Ngày đăng: 17-08-2016 10:27:32)
        
Trong xu thế toàn cầu hóa, giao lưu và hội nhập với nền kinh tế thế giới. Các ngành buôn bán, dịch vụ đang nắm giữ vai trò quan trọng trong tỷ trọng nền kinh tế của nước ta. Một trong những ngành dịch vụ tiêu biểu có thể kể đến là dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Ngành dịch vụ vận chuyển hàng hóa đã, đang và sẽ là một trong những ngành giữ vai trò quan trọng, là một mắt xích cần thiết trong quá trình xây dựng và phát triển nền kinh tế nước ta. Với tình hình phát triển như hiện nay thì hàng hóa không còn là những chuyến hàng được vận chuyển Bắc - Nam hay liên tỉnh nữa. Mà ngành dịch vụ này đã vươn xa ra quốc tế, giao nhận hàng hóa ra một số nước trong khu vực và thế giới. Bất cứ nơi đâu, vùng lãnh thổ nào thì các doanh nghiệp vận tải luôn có cách để giao và nhận hàng hóa một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bằng nhiều phương thức vận chuyển khác nhau như đường bộ, đường biển, đường hàng không…thì dù là chuyển hàng đi Dubai hay Ấn Độ, Mỹ hay Pháp, Nga hay Nhật…các công ty vận chuyển vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Trong thời buổi cạnh tranh, thương trường như chiến trường hiện nay nếu doanh nghiệp nào có chất lượng dịch vụ, chính sách hậu mãi tốt, giá cả hợp lý thì chắn chắc doanh nghiệp ấy sẽ trụ vững được trong ngành dịch vụ nhiều tiềm năng nhưng cũng nhiều rủi ro này.

Cạnh tranh là một trong những quy luật tồn tại trong nền kinh tế thị trường, bất cứ ngành nghề nào cũng vậy nếu không có cạnh tranh thì nền kinh tế sẽ đứng yên một chỗ không vận động cũng không phát triển được. Ngành dịch vụ vận chuyển hàng hóa cũng nằm trong guồng máy cạnh tranh của nền kinh tế thị trường, điều cần nhất là cho dù là hàng hóa vận chuyển nội địa hay quốc tế, doanh nghiệp nên đặt chất lượng dịch vụ của mình lên hàng đầu, đảm bảo những yêu cầu của khách hàng được đáp ứng một cách triệt để nhất.

Nguồn:
Tag: