Trang chủ » Đền Hùng ở đâu – du lịch Phú Thọ hấp dẫn

Đền Hùng ở đâu – du lịch Phú Thọ hấp dẫn

(Ngày đăng: 11-05-2015 22:14:47)
        
Nếu bạn đang có những ngày nghỉ ở Phú Thọ, bạn nên hỏi người dân địa phương đền Hùng ở đâu và đường đi tới đây như thế nào, để được một lần lên thắp hương cho tổ tiên của mình.

Đền Hùng ở đâu – du lịch Phú Thọ hấp dẫn

Đền Hùng ở đâu – du lịch Phú Thọ hấp dẫn

Hỏi người dân Phú Thọ, ai cũng biết đền Hùng ở đâu, ngay cả đứa bé cũng biết, vì nơi đây là nơi thờ cúng linh thiêng được người dân Phú Thọ nói riêng và người dân Việt Nam nói chung tôn trọng và sung bái. Hàng năm, ở đền Hùng cũng tổ chức nhiều lế hội lớn, đặc biệt là vào ngày 10/3 âm lịch, cứ vào ngày này, người người từ khắp mọi nơi lại đổ đồn về đền Hùng, dự hội và thành tâm thắp nén hương thơm ở những nơi thờ tự trong khu di tích đền Hùng.

Vậy đền Hùng ở đâu? Đền Hùng hiện nay đang nằm ở núi Nghĩa Lĩnh, thuộc xã Hy Cương, Tp. Việt Trì.Từ trung tâm thành phố tới khu di tích lịch sử này cũng gần, đường đi được tu sử cẩn thận nên bạn có thể di chuyển tới đây bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe máy, xe ôtô, xe taxi…

Sau khi tới tham đền Hùng, bạn có thể di chuyển và tham quan thắng cảnh nơi đây, từ trên cao nhìn xuống thành phồ Việt Trì xinh đẹp, bạn sẽ thấy một góc quê hương mình cũng đẹp lắm đấy chứ và càng thêm yêu đất nước của mình hơn. Như vậy, bạn không chỉ tìm được câu trả lời cho vấn đề đền Hùng ở đâu, mà bạn còn biết nơi đây cũng là một nơi có thắng cảnh đẹp rồi đấy.

Nguồn:
Tag: