Trang chủ » Đặc điểm của nồi hơi đốt củi hiện nay

Đặc điểm của nồi hơi đốt củi hiện nay

(Ngày đăng: 16-01-2017 16:47:41)
        
Nồi hơi là thiết bị nằm trong danh sách các thiết bị gây mất an toàn lao động, vì vậy việc vânh hành các nồi hơi phải đảm bảo độ an toàn cao. Nồi hơi tạo ra nhiệt thông qua quá trình đốt nóng. Nhiên liệu sử dụng trong quá trình này bao gồm gas, củi, than, mùn cưa, trấu… nhưng phổ biến nhất hiện nay nồi hơi đốt củi.

Nồi hơi là thiết bị tạo ra hơi thông qua quá trình gia nhiệt đốt nóng các nhiên liệu, việc đốt nóng tạo hơi nước và năng lượng. Lượng hơi được tạo ra trong quá trình này đáp ứng cho các ngành may mặc, thực phẩm, y tế, thư giản…, năng lương được tạo ra phục vụ cho việc vận hành các thiết bị yêu cầu năng lượng an toàn. Nồi hơi được sử dụng khá rộng, với các kích thước và từng loại khác nhau, mỗi loại đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau.

Nồi hơi đốt bằng củi có các đặc điểm cấu tạo, nồi hơi đốt bằng củi có buồng đốt lớn giúp dễ dàng cháy toàn bộ các nguyên liệu, đảm bảo nguồn nhiệt, nồi hơi đốt củi có thể dùng để đốt các nguyên liệu khác, cung cấp nguồn ơi ổn định hơi sinh ra là hơi đươc bảo hoà, nồi hơi đốt củi đạt hiệu suất đốt nóng rất cao đảm bảo quá trình gia nhiệt ổn định. Nồi hơi đốt củi giảm được việc bám cáu các nguyên liệu, thân lò có khả năng các nhiệt tốt an toàn trong quá trình sử dụng, nồi hơi đốt củi có tuổi tho cao, bền với thời gian, công suất ít bị sụt giảm,vận hành êm ái dễ dàng sử dung. Nồi hơi đốt nóng ít  tốn kém  chí phí nguyên liệu vì củi kà nguồn nguyên liệu sản có,rẻ tiền, dễ mua, dễ kiếm, dể sự lại tạo được hiệu suất tốt. Nồi hơi đốt củi dễ vận hành, thân thiên với môi trường do lượng khí thải ra môi trường sách. Quá trình cháy phản ứng được kéo dài, nên nhiệt của nồi hơi đốt than ổn đinh, giữ được nhiệt độ lâu hơn các nhiên liệu khác, ngoài ra nồi hơi đốt củi có thể sử dụng cho các loại nguyên liệu khác vì có buồng đốt lớn, nồi hơi đốt củicó gia thành thấp, được sử dụng rộng.

Nồi hơi đốt củi được sử dụng rộng rãi, đáp ứng được nhu cầu hơi cần thiết, ít tốn các chi phí phụ, vận hành và lắp đặt dễ dàng, có khả năng cách nhiệt tốt. Tuy thế nồi hơi đốt củi cũng là một trong các thiết bị mất an toàn lao động cao vì vậy trong việc sử dụng nồi hơi đốt củi cần chú ý các yếu tố kiểm định nồi hơi an toàn, vận hành đúng các qui trình chỉ dẫn.

Nguồn:
Tag: