Trang chủ » Chọn xe đẩy để cho bé đi du lịch vào mùa hè

Chọn xe đẩy để cho bé đi du lịch vào mùa hè

(Ngày đăng: 12-10-2016 14:31:10)
        
Mùa hè cũng là lúc nhiều gia đình đi du lịch, thư giãn sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, các ông bố, bà mẹ đang có con nhỏ lại e ngại, không biết làm thế nào.

Nhưng đừng quá lo lắng, hoàn toàn có giải pháp cho vấn đề của bạn. Một chiếc xe đẩy em bé sẽ có thể giải quyết được vấn đề mà bạn đang gặp phải. Thay vì bế bé trên tay mọi lúc mọi nơi, thì bạn có thể đặt bé trên xe đẩy, cả bạn và bé có thể cùng ngắm nhìn khung cảnh xung quanh một cách thoải mái nhất.

Tuy nhiên, không phải loại xe đẩy em bé nào cũng có thể dễ dàng mang theo khi đi du lịch. Cho nên, để tiện lợi nhất trong việc di chuyển, thì bạn hãy chọn loại xe thật gọn nhẹ và có thể gấp lại được. Ngoài ra, thì chất liệu của xe đẩy nên sử dụng lưới thoáng khi để bé được thoải mái, không nóng nực, đổ mồ hôi lưng gây khó chịu cho bé.

Bạn cũng cần lưu ý một vài điều sau, để có thể chọn cho bé một chiếc xe đẩy phù hợp khi đi du lịch:

- An toàn: Đây là yếu tố đầu tiên bố mẹ cần quan tâm. Xe đẩy phải chắc chắn, êm ái bởi hệ xương của bé còn khá non yếu. Vì vậy bố mẹ cần chú ý đến khung xe, phần đệm, bánh xe và lốp xe... đảm bảo an toàn, chất lượng.

- Trọng lượng: Đối với những chuyến du lịch xa, thì bạn nên chọn loại xe đẩy gọn, nhẹ, có thể gấp lại được. Vì nếu như chúng quá cồng kềnh thì bạn không thể nào mang chúng theo.

- Mái che linh động: Khi đi du lịch, sực tác động của yếu tố thời tiết sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Nên điều bạn cần làm là chủ động bảo vệ bé khỏi những tác hại từ môi trường xung quanh. Xe đẩy có mái che linh động là hoàn toàn cần thiết trong điều kiện thời tiết xấu. Nếu không đủ, bạn có thể sử dụng thêm ô che nắng, để chống tia cực tím. Bên cạnh đó, cũng không nên cho bé ngồi quá lâu ngoài trời nắng, có thể khiến da bé bị bỏng.

- Ngoài những yếu tố trên, bạn cũng nên quan tâm đến giá thành sản phẩm. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đa dạng với giá từ vài trăm cho đến vài triệu đồng một chiếc xe đẩy. Đừng nên ham rẻ mà chọn sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Nguồn:
Tag: