Trang chủ » Chiếc đồng hồ trống đồng Thuỵ Sĩ có giá trị lên tới 3 tỷ đồng

Chiếc đồng hồ trống đồng Thuỵ Sĩ có giá trị lên tới 3 tỷ đồng

(Ngày đăng: 20-04-2016 17:06:32)
        
Một đại gia Hà Thành đã bỏ tiền ra để có dược một chiếc đồng hồ hình dạng trống đồng Việt Nam với mức giá 130.000 USD. Đây là một chiếc đồng hồ có giá trị nghệ thuật cực kì cao cũng với những chiếc tiếc đồng hồ được bọc cả lồng thép để tăng độ bền của chiếc đồng hồ.

 

Đây là một chiếc đồng hồ đeo tay do một nghệ nhân Thuỵ Sĩ thực hiện với những chi tiếc đồng hồ vô cùng tinh xảo và đẹp. Các chi tiết đồng hồ chính xác tới từng bánh răng và có những chi tiết chỉ có thể làm thủ công với đôi tay tài hoa của nghệ nhân Petter Speake Marin. Có một và chi tiết còn được bảo vệ bằng lồng thép rất ấn tượng .

Ông Peter Speake Marin - người chế tác đồng thời là Chủ tịch hãng đồng hồ Speake Marin (Thụy Sĩ) cho biết vừa bàn giao chiếc đầu tiên trong bộ sưu tập 8 chiếc, được thiết kế cách điệu từ hoa văn Trống đồng cho một doanh nhân người Việt tối 21/11 tại Hà Nội. Theo đại diện hãng, giá bán của dòng sản phẩm là 130.000 USD (hơn 2,7 tỷ đồng).

 Mặt số của chiếc đồng hồ này được thiết kế dựa cảm hứng từ những hoa văn trên mặt trống đồng Đông Sơn – biểu tượng sáng tạo của nền văn hóa Đông Sơn, có niên đại trong khoảng 600 năm trước Công nguyên và 300 năm sau Công nguyên – được phát hiện ở khu vực Đồng bằng sông Hồng, miền Bắc Việt Nam.

 Sự sinh động không chỉ đến từ việc Speake-Marin tuân thủ mô-típ trang trí mặt trống mà còn đến từ đỉnh cao tay nghề điêu khắc.

 Bằng việc mỗi nét chạm chỉ sâu chính xác 0,3 mimlimet trên bề mặt vàng 18K dày vẻn vẹn 1 milimet. Sau khi chạm chi tiết, mặt đồng hồ còn phải trải qua quá trình xử lý “matte” để tạo được sắc độ tương phản tuyệt vời.

 Đông Sơn Tourbillon sở hữu bộ kim mà Speake-Marin coi là “Phiến đá Rosetta” (bia đá cổ ghi sắc lệnh của vuaPtolemy V, sau này trở thành chìa khóa giải mã chữ tượng hình Ai Cập) của mình. Kim giờ mang hình một trái tim, cũng như kim phút, đều được tạo hình và đánh bóng thủ công, sau khi lên màu xanh quyến rũ nhờ nghệ thuật truyền thống nung nhiệt chuyển màu tự nhiên.

 Cơ chế Tourbillon trên chiếc đồng hồ Speake-Marin Đông Sơn có kích thước chỉ bằng chiếc cúc áo, gồm 67 chi tiết siêu nhỏ, với trọng lượng chỉ 0,04 gram mỗi chi tiết, được Speake-Marin lắp ráp và hoàn thiện thủ công đặc biệt. Sau khi hiệu chỉnh, Tourbillon được đặt vào lồng thép bảo vệ kiên cố ở vị trí 6 giờ trên mặt số.

Thân, vỏ, khóa dây và mặt chỉ số bên trong được làm từ vàng 18K. Mặt kính sapphire trước và sau, phủ chống lóa, bộ kim màu xanh được xử lý nung nhiệt độ cao.

 Điểm nổi bật nhất ở bộ sưu tập này là sử dụng cơ chế hoạt động Tourbillon loại bỏ các tác động của trọng lực bên ngoài giúp độ chính xác đạt đến tuyệt đối.

 Người đeo có thể quan sát cơ cấu Tourbillon xuyên suốt từ trước ra sau. Ngoài nghệ thuật điêu khắc sử dụng hóa chất, nhiều chi tiết đồng hồ cũng được làm thủ công..

 Sẽ chỉ có 8 chiếc đồng hồ Speake-Marin Đông Sơn Tourbillon – mà mỗi chiếc là một độc bản

Nguồn:
Tag: