Trang chủ » Cách làm rau câu trái dừa thanh mát ngày hè

Cách làm rau câu trái dừa thanh mát ngày hè

(Ngày đăng: 10-05-2015 09:18:55)
        
Nghĩ tới rau câu trái dừa thôi là mình đã thấy thèm rồi, không biết bạn thì sao, mà cách làm rau câu trái dừa thì cực đơn giản luôn, thích nhất là mình có thể thêm được nhiều hương vị và màu sắc vào món ăn này nữa chứ.

Cách làm rau câu trái dừa thanh mát ngày hè

Cách làm rau câu trái dừa thanh mát ngày hè

Bình thường, cách làm rau câu trái dừa của mình có nguyên liệu đơn giản lắm, vài quả dừa tươi vì mình sẽ dùng cả nước dừa để làm rau câu, bột rau câu, vinin hoặc lá dứa (thông thường dùng lá dứa để tại hương vị tự nhiên), và thêm trái cây tại hương vị mà mình muốn còn không thì thôi.

Mỗi một người sẽ có một cách làm rau câu trái dừa khác nhau nhưng mình thì thấy nó đơn giản lắm, chỉ cần chặt trái dừa ra, lấy nước hòa với bột và lượng đường vừa đủ rồi cho nên nấu sôi, cho thêm lá dứa và nước cốt dừa vào nấu thêm khoảng 5 phút nữa là được. Đợi rau câu bớt nóng, mọi người có thể đổ phần rau câu vào trong trái dừa nhưng nhớ là đừng để nguội quá vì rau câu rất nhanh đông, đổ sẽ khó và không được đẹp mắt.

Sau khi thực hiện xong cách làm rau câu trái dừa, mọi người lên để nguội và cho vào ngăn mát của tủ lạnh để khi ăn, vị mát lạnh sẽ kích thích khẩu vị của chúng ta ăn ngon hơn, còn không, hãy dùng đá để ướp lạnh những trái dừa đựng đầy rau câu bạn nhé, hãy đảm bảo nước đá không bị tràn vào bên trong để không làm ảnh hưởng tới hương vị của món ăn này.

 

* Cách nấu các món chè ngon:

>> Cách nấu chè trôi nước

>> Cách nấu chè thập cẩm

>> Cách nấu chè hạt sen

>> Cách nấu chè nha đam hạt sen

>> Cách nấu chè đậu xanh

>> Cách nấu chè chuối nước dừa

>> Cách nấu chè bưởi

>> Cách nấu chè bí ngô

 

>> Cách làm rau câu trái dừa

Nguồn:
Tag: