Trang chủ » Cách bảo trì nồi hơi mỗi ngày đúng cách

Cách bảo trì nồi hơi mỗi ngày đúng cách

(Ngày đăng: 19-08-2016 14:06:34)
        
Qúa trình hoạt động của nồi hơi có được như mong muốn và hoạt động ban đầu hay cũng thì ngoài việc sử dụng nồi hơi chất lượng và hiện đại thì việc bảo quản nồi hơi cũng rất là quan trọng. Vì vậy mà chúng ta cần đề ra phương pháp bảo quản nồi hơi không những theo định kỳ mà còn hằng ngày.

Mực nước trong lò rất quan trọng đối với quá trình bốc hơi của nồi hơi vì vậy mà chúng được để ý rất nghiêm ngặt. Nếu mực nước vượt quá mức quy định cho phép thì rất có thể nước sẽ nhiễm bẩn như nhũng chất bôi trơn động cơ hoặc bụi bẩn. Do đó ngoài việc kiểm định nồi hơi định kỳ thì chúng ta cũng cần vệ sinh nó thường xuyên khi sử dụng.

Mỗi ngày sử dụng xong thì thường có những chất bẩn như cặn bã lắng đọng trong quá trình sản xuất hay trong việc sử lý chất thải vì vậy mà mỗi ngày quá trình sản xuất kết thúc chúng ta thường xả tất cả nước trong nồi ra bên ngoài nhằm mục đích lau chùi và vệ sinh một cách sạch sẽ cho quá trình sản xuất tiếp theo. Kèm theo đó là một số những bình nước kế bên hay còn gọi là phao thì chúng ta cũng xả hết nước vì nếu để lâu ngày rất dễ bị bám vào thành bình gây mất vệ sinh môi trường và rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Thiết bị máy móc cho dù chất lượng  tốt hay các thông số kỹ thuật chuẩn đến mức nào thì cũng đến lúc sai sót mà chúng ta không lường trước được. Vì vậy mà sau khi sử dụng chúng ta cần nên ghi lại những gì liên quan đến vận hành và hoạt động của nồi hơi trong ngày hôm trước để biết mà khắc phục. Hoặc những thiết phụ phụ như công tắc hay dây điện không liên quan đến nồi hơi nhưng nhờ nó mà nồi hơi hoạt động bình thường nếu bỗng dưng chúng không hoạt động thì rất khó khăn. Vì vậy mà bạn cũng cần kiểm tra những thiết bị nằm ngoài thiết kế của nồi hơi.

Việc bảo quản nồi hơi mỗi ngày là việc làm rất cần thiết. Nếu bạn làm theo những gì mà chúng tôi hướng dẫn ở trên không nhưng đảm bảo trong suốt quá trình sản xuất và còn hạn chế chí phí và đạt hiệu quả cao trong sản xuất.

Nguồn:
Tag: