Trang chủ » Các thông số cơ bản của đèn Led Duhal

Các thông số cơ bản của đèn Led Duhal

(Ngày đăng: 03-07-2015 15:26:55)
        
Nhằm mang lại cái nhìn toàn cảnh về sản phẩm đèn Led Duhal chúng tôi sẽ đưa ra những ví dụ và những thông số rõ ràng hơn để mọi người có thể so sánh và lựa chọn

Mỗi dòng sản phẩm đèn Led đều có những thông số chung tuy nhiên hệ số này sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng hãng, bài viết này sẽ trình bày về sản phẩm đèn Led Duhal và những thông số cụ thể của nó.

Các đèn chiếu sáng nói chung và đèn led nói riêng có rất nhiều thông số kỹ thuật, vầy khi đi mua đèn led Duhal các bạn cần quan tâm tới những thông số gì để có thể chọn được đèn led Duhal chất lượng tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Công ty Duhal Việt nam xin giới thiệu với các bạn các thông số cơ bản của đèn Led Duhal để khi mua đèn các bạn có thể so sánh và lựa chọn sản phẩm hợp lý nhất cho mình:

1. Quang thông:

Quang thông là tổng lượng ánh sáng mà đèn Led Duhal phát ra được đo bằng Lumen (lm), như vậy nếu bạn muốn sáng thì chọn đèn có quang thông lớn và người lại. Hoặc nếu chọn đèn có quang thông nhỏ thì phải cần nhiều đèn mới đủ sáng...

Chỉ số hoàn màu CRI là chỉ số đo độ trung thực của màu sản phẩm được chiếu sáng, chỉ số này có giá trị từ 0 tới 100 (100 là ánh sáng mặt trời, trung thực nhất, còn 0 là ánh sáng đơn sắc như: màu đỏ, xanh..). Chỉ số hoàn màu trong một đèn Led lại tỷ lệ nghịch với hiệu suất chiếu sáng tức là nếu chỉ số CRI càng cao thì hiệu suất chiếu sáng càng thấp.

den-led-duhal

2. Chỉ số hoàn màu CRI

Như vậy khi đi mua đèn Led Duhal cần chọn thông số CRI bao nhiêu là hợp lý? Câu trả lời là càng cao càng tốt. Tuy nhiên nếu để chiếu sáng thông thường cho các nhà, văn phòng, xưởng... không cần độ chính xác cao ta nên chọn đèn có CRI từ 75 tới 85 là hợp lý vì thông số này gần với ánh sáng tự nhiên, hơn nữa nếu chọn cao hơn 85 thì hiệu suất chiếu sáng lại thấp (tức là sẽ tốn điện hơn) còn nếu chọn thấp hơn 75 thì ánh sáng sẽ không trung thực và sẽ gây ra hỏng mắt.

 Chính vì vật trên thị trường hiện nay các nhà sản xuất chip uy tín như: Samsung, Epistar, Gree... thường đưa ra các sản phẩn có CRI từ 75-85 và hiệu suất chiếu sáng 70-100Lm/W.

Nếu chiếu sáng cho gia đình, văn phòng làm việc nên chọn hiệu suất chiếu sáng từ 70-90Lm/W là hợp lý, còn đối với chiếu sáng cho nhà xưởng (đèn công nghiệp), chiếu sáng ngoài nhà, sân thể thao, những nơi cần độ sáng cao... nên chọn đèn có hiệu suất chiếu sáng từ 100-110lm/W.3. Hiệu suất chiếu sáng:

Một trong những ưu điểm của đèn Led Duhal là hiệu suất chiếu sáng cao, đó là chỉ số quang thông trên mỗi đơn vị công suất W, Là chỉ số rất quan trọng, quyết định đến hiệu quả của đèn, đó chính là số quang thông trên mỗi W công suất của đèn (lm/W). Chỉ số này càng cao thì đèn càng tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên nếu cao quá sẽ dẫn tới bị chói gây hại cho mắt, câu hỏi đặt ra là chỉ số này bao nhiêu là đủ?

Tuyệt đối không sử dụng các đèn Led có hiệu suất chiếu sáng thấp dưới 70lm/W, những loại đèn này chắc chắc sử dụng chip led kém chất lượng, vừa tốn điện vừa hại mắt (loại này thường bán rất rẻ).

 3. Phân bố cường độ ánh sáng:

 Đó chính là ánh sáng phân bố rộng hay hẹp, điều này phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà chọn góc mở của đèn cho hợp lý, ví dụ cần chiếu sáng tập trung vào vật thể nào đó thì nên chọn đèn có góc mở nhỏ để toàn bộ ánh sáng chiếu tập trung vào vật thể đó. Còn đối với chiếu sáng cho nhà, văn phòng làm việc.. thường dùng đèn có góc mở lớn (120-150 độ) để đảm bảo ánh sáng phân bố đều trên không gian rộng.

+ Ánh sáng tự nhiên: 4000K-4500K, là loại trung bình không trắng quá và cũng không vàng quá, sử dụng được ở tất cả các không gian nhà+ Màu ấm (vàng): 2700K-3500K ánh sáng tương đương đèn sợi đốt, loại này nên lắp ở phòng ngủ vì nó không bị chói và dễ buồn ngủ

+ Ánh  sáng trắng: 5000K-7000K, là ánh sánh trắng, tương đương với ánh sáng ban ngày giữa trưa. Nên sử dụng tại những không gian công công cần độ sáng cao như: phòng khách, văn phòng, sân tập thể thao, hội trường...

Một điều cực kỳ quan trọng mà chúng tôi luôn khuyên khách hàng là: Nếu đã dùng đèn Led Duhal tuyệt đối không chọn các loại đèn Led giá rẻ vừa hại mắt vừa tốt tiền mua đèn Ngoài ra còn nhiều thông số khác, tuy nhiên ở mức độ người tiêu dùng chỉ cần quan tâm tới các thông số trên là đủ

Trên đây là những chỉ số quan trọng cho các bạn đi mua đèn để chọn được những đèn chất lượng tốt nhất phù hợp với mục đích chiếu sáng của mình, nếu có thắc mắc hay cần tư vấn hãy liên hiên với chúng tôi

Nguồn:
Tag: