Trang chủ » Các mẹ và việc lựa chọn khay cơm nhựa

Các mẹ và việc lựa chọn khay cơm nhựa

(Ngày đăng: 09-08-2016 10:45:57)
        
Sản phẩm khay cơm nhựa với nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau đáp ứng cho từng mục đích của người sử dụng. Tuy nhiên, các mẹ phải cần thận trọng trong việc lựa chọn khay cơm nhựa để đảm bảo an toàn cho bé.

 

Việc tập cho các con xúc ăn trong thời kì hơn 1 tuổi luôn là điều căn bản mà các mẹ đều hướng đến. Đồng thời, nó còn là thời gian để các con quấy phá, thỏa sức vui chơi. Một chiếc thìa cầm trong và trên bàn thức ăn cùng với bố mẹ là một chiếc khay cơm nhựa được các mẹ trang bị cho mỗi bữa ăn của các con.

Mỗi chiếc khay cơm nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay đa dạng hơn với các ô thức ăn gọn gàng ngăn nắp. Nó tiện lợi trong việc nhỏ gọn vì vậy chúng ta hãy chọn chiếc khay có từ 2 đến 4 ô thức ăn là vừa đủ dành cho bé. Tránh các khay nhựa có các góc cạnh bén nhọn và có phần chìa ra dễ gay trầy xước da bé, vì các bé hay hiếu động và đang ở độ tuổi tìm tòi, nghiên cứu thế giới xung quanh gần tầm tay gần nhất.

Bên cạnh đó, những khối hình thù ngộ nghĩnh cùng màu sắc phong phú khiến các bé nhà mình càng thích thú hơn. Các mẹ cần quan sát kĩ khay cơm nhựa mình lựa chọn, xem có sơn phẩm màu hoặc màu dễ bong ra hay không để tránh việc bám vào da bé gây ngứa, tạo các mẫn đỏ nổi trên vùng da bé tiếp xúc và ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ vì các bé hay cho vào miệng. Dùng tay để mướt thử lên khay xem độ trơn bóng và màu trên chiếc khay có bám vào tay mình hay không. Đồng thời chúng ta cần đọc kĩ nguồn gốc xuất xứ, thường chúng ta thấy rõ trên tem dán của sản phẩm khi mua ở siêu thị, ở chợ hay tạp hóa chuyện dụng chúng ta nên hỏi người bán về nguồn gốc của nó, để đảm bảo độ tin cậy khi mua và sử dụng sản phẩm.

Nguồn:
Tag: