Trang chủ » Arbutin nguyên liệu mỹ phẩm được tìm trong lá cây dâu gấu

Arbutin nguyên liệu mỹ phẩm được tìm trong lá cây dâu gấu

(Ngày đăng: 12-12-2015 17:47:44)
        
Trong lá cây dâu gấu người ta đã tìm ra một loại nguyên liệu mỹ phẩm có tên là Arbutin với khả năng làm sáng da, chống oxihoas, giảm các phản ứng làm mất cân bằng oxi hoá.

cung cap nguyen lieu my pham

Trong tự nhiên, người ta có thể tìm ra được rất nhiều cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm đặc biệt để ứng dụng và trong các lĩnh vực mỹ phẩm. Và chất Arbutin là một trong những chất đặc biệt và người ta đã tìm ra trong loại dây dâu gấu (Bearberry). Loại chất này được sử dụng ở nồng độ là 5% ở trong sản phẩm Shiseido Whitess. Ngoài ra nó được sử dụng vào rất nhiều các loại sản phẩm khác như kem dưỡng da. Bạn có thể tìm hiểu hơn về loại nguyên liệu mỹ phẩm Arbutin này để ứng dụng nó vào một số công thức làm đẹp khác.

1.Kiến thức chuyên sâu Arbutin

Arbutin (còn được gọi là beta arbutin, ursine) là một glycosylated hydroquinone có trong lá cây dâu gấu (Arctostaphylos uva-ursi) và chịu trách nhiệm về tác dụng làm sáng da của chiết xuất thực vật này. Cũng giống như hydroquinone, hình dạng của arbutin giống như các axit amin tyrosine, đủ để "đánh lừa" tyrosinase, loại enzymxúc tácsự biến đổi đầu tiên của tyrosine thành melanin. Sự ức chế enzym theo cách này được gọi là "cạnh tranh" vì chất nền giả, arbutin, cạnh tranh với một thành phần thực, tyrosine, cho vị trí hoạt động của enzym.

Các đặc tính khác: arbutin cũng là một chất chống oxi hóa, làm giảm các phản ứng mất cân bằng oxi hóachẳng hạn nhưsự xâm nhập bạch cầu và sự phát sinh hydrogen peroxide bởi các tác nhân hóa học.

2.Hướng dẫn sử dụng Arbutin

Mỗi tuýp đủ dùng pha chế với khoảng 112 ml kem dưỡng hoặcsữa dưỡng ở nồng độ5% (6 gram trong 120 ml kem dưỡng) và có thể được kết hợp với các hoạt chất khác của chúng tôi. Bột sẽ không tan ngay mà sẽ phóng thích các thành phần từ từ vào kem dưỡng hoặc sữa dưỡng. Pha trộn vào kem dưỡng yêu thích hoặc kết hợp với các sản phẩm Canvas Base Cream,European Cream hay Sea Kelp Coral của chúng tôi.

Để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyến cáo nồng độ 1.5% (1.8 gram) trong 113.4gram kemdưỡng hoạt động đồng vận vớicác chất làm trắng da khác như Kojic Acid Dipalmitate, Axit Betulinic và Niacinamidecủa chúng tôi. Các hoạt chất khác nhau sẽ nhắm tới các bước khác nhau của quá trình tổng hợp melanin và lộ trình phân phối.   

3.Thành phần

Arbutin

4.Tài liệu tham khảo

Tomita, Kenichi; Fukuda, Minoru; Kawasaki, Kiyoshi (1990) Cơ chế tác dụng ức chế arbutin đếnsự hình thành hắc tố melanin và hiệu quả trên da người với việc sử dụng mỹ phẩm. Tạp chí Nước Hoa (1990), 18: 72-7.

Nguồn:
Tag: